1/10/13



 Nguyên liệu:


400gr gạo nếp, 200gr thịt gà, 2 trứng vịt muối, 100gr nấm đông cô, 4 con tôm sú, 50gr hạt sen tươi, 100gr thịt heo, Nước tương, dầu hào.may xong mui


Dìu dịu xôi gà gói lá sen tươi - 1


Sự chọn lọc hoàn hảo cho ngày mưa sum họp


Thực hiện:


- Tôm bóc vỏ, thịt rửa sạch, hạt sen tách bỏ tim, nấm đông cô ngâm nước ấm, rửa lại bằng nước lạnh, thịt gà lọc bỏ da. Tất cả các nguyên liệu cắt nhỏ hình hạt lựu, kích thước trên dưới 0,5cm.


- Nấu gạo thói quen chín, để nguội.phan mem seo- Bắc chảo, tráng một lớp dù mỏng dưới đáy chảo, cho thịt gà vào xào nhanh, nêm thêm một ít nước tương và dù rằng hào để miếng gà bóng và nhiều nước.


- Cho nấm đông cô, tôm vào xào chung với thịt gà (chỉ cần đảo sơ), nêm muối, đường cho vừa ăn.


- Vo cơm thói quen thành viên tròn, sau đó bẻ làm đôi, cho tất cả danh thiếp nguyên liệu chừng vào bên trong, rồi sử dụng tay nắn lại, tiếp theo dùng lá sen bọc tròn, cho vào nồi hấp cách thủy 20 phút.


- Hấp văn bằng lửa vừa để mùi thơm của lá sen từ từ thấm vào nguyên liệu.may do duong huyet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét